[Pic] Comic Season #5

posted on 05 Feb 2012 20:03 by googgig in Event-Report directory Asian
สวัสดีครับ
ย๊ากกกก .... ดองบล็อกนานมาก T[]T 5555 จริงๆแอบสารภาพว่าหลังๆรู้สึกเขียนแล้วคนไม่ค่อยคอมเมนท์ (แต่ยอดวิวนี่เยอะ) ก็เลยรู้สึกว่าเขียนไปก็เหงาๆไม่ค่อยเหมือนได้เห็นความคิดเห็นคนเท่าไร ความรู้สึกในการเขียนก็เลย หายไปเยอะมากมาย

(แต่เอาเข้าจริง ตัวเองก็เมนท์คนน้อยลงไปเหมือนกัน ขอโทษครับ ( _ _"""" )

ก็ ไหนๆวันนี้ไปงานคอสมาก็หาเรื่องเขียนบล็อกละกัน

สำหรับวันนี้ Comic Season #5 ก็จัดที่เดิมจากคราวก่อนที่อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาตินะครับ
ตอนแรกนิ้งจะคอสโปรเจคนึง แต่ด้วยเปลี่ยนแผนกระทันหันสักอาทิตย์ก่อน เลยเลื่อนโปรเจคนั้นไป ไหนๆก็ไหนๆเลยคุยกันว่าเอา Akemi Homura ลุคตอนสุดท้าย (โบว์แดง ถือธนู) ลงไหม ก็เลยปั่นออปกันราว 9 วันทำทั้งธนูรายละเอียดบลาๆ

สรุปคือที่เขียนมา เหมือนกำลังจะบอกว่า วันนี้เลยเน้นคอยดูแลนิ้งเป็นหลักนะครับ อาจจะถ่ายคนอื่นๆได้น้อยหน่อยนะครับ

โปรยรูปเลยละกันนะ
 

สถานที่จัดงาน อาคารจันทนยิ่งยง
 

ภายในงาน จริงๆแอบชอบบรรยากาศงานนี้นะ มันรู้สึกเป็นงานการ์ตูน โดจินชิจริงๆอย่างบอกไม่ถูก
 

Akemi Homura
จัดเต็มมาก ทั้งธนู ปีก โบว์ บลาๆ และคิวเบย์ที่โลดโผนแอ่นไปแอ่นมาตรงไหล่นิ้ง
 
 

(แอบโปรยเยอะนิดนึง ส่วนตัว *W*
ส่วนวิธีทำปีกทำธนูเดี๋ยวอัพเดตขึ้นเวปเร็วๆนี้ครับ)
 
 
 
 
 
โปรยเท่านี้ก่อนนะครับ พอดีว่ากลัวรูปจะแหกบล็อกเลยลดมาเหลือ 600 px รูปจริงจะขนาด 700px นะครับ
จริงๆถ่ายมาไม่ค่อยเยอะเท่าไร ได้เพียง 42 รูปต้องขออภัยนะครับ ที่เหลือดูได้ที่ Props&Ops นะครับ
 
 
ก็ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์ทุกๆคนนะครับ ขอบคุณเพื่อนทุกๆคนที่ได้ทักทายคุยกันวันนี้นะครับ วันนี้ดีใจมากๆเลย ได้เจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานานหลายคนเลย รู้สึกดีมากมาย
 
 
Googgig
 
ปล.ตรงนี้อยากจะขอเขียนสักหน่อยนะครับ อาจจะจริงจังสักหน่อย

รู้สึกว่าตั้งแต่ผ่านพ้นปีใหม่มา จนถึงวันนี้ ไม่สิ จนถึงในงานวันนี้ ดูสังคมคอสเพลย์จะมีแต่เรื่องวุ่นๆกันพอสมควร ซึ่งแต่ละเรื่องถ้าดูดีๆจะเห็นว่าเป็นเรื่องของ "คนในสังคม" ไม่ใช่ "ปัญหาทั้งสังคม" เป็นเรื่องส่วนตัวก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าการขัดแย็งนั้นก็เป็นเรื่องปกติของคนเรา ไม่แปลกหรอก และตราบใดที่เป็นเรื่องส่วนตัวเราเองก็คิดว่า คนที่ไม่เกี่ยวก็ไม่ควรยุ่ง หรือเข้าไปวุ่นวายอะไรเท่าไร เพราะอาจจะทำให้เรื่องบานปลายได้
 
แต่เราขอเน้นว่า ขอให้เรื่องส่วนตัว เป็นเพียงเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ กลายเป็นเหตุบานปลายระดับจะเป็นเรื่องสังคมไป สังคมคอสเพลย์ที่หลายคนรู้สึกแย่ลง หรือ ไม่สนุกเท่าก่อนๆ หลักๆมันก็เกิดมาจากคนในสังคมนั่นแหละ
 
เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อยากให้คิด ตริตรองดูดีๆว่า เรื่องขัดแย้งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวนั้น ควรจะไปจัดการในจุดที่เป็นส่วนตัวกันเองหรือเปล่า เพราะหากเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้องกับคนอื่นๆ หรือ ในตัวงาน คนที่เสียหายจะไม่ใช่แค่คนที่มีเรื่อง หากจะเป็นทั้งตัวงาน หรือ กลายเป็นทั้งสังคมได้
 
เท่านี้ละกันนะครับ ยอมรับว่าหลังๆแอบเหนื่อยๆกะเรื่องต่างๆแบบนี้มากละ (บ้านก็ยังซ่อมจากน้ำท่วมไม่เสร็จ 5555) ก็ไม่อยากเขียนอะไรมาก เท่านี้ก่้อนละกันนะครับ
 

edit @ 18 Sep 2017 12:55:44 by Googgig

Comment

Comment:

Tweet

ติดเฟสเหมือนกันถึงอยากจะอัพเอ็กซ์ทีนก็เถอะนะ
แต่ไม่มีคนเข้ามาดูคงแกล้วๆคนอุตสาอัพ

ปล.ไว้ค่อยเล่าๆ บลาๆ

#3 By ฿฿- Try -฿฿ on 2012-02-07 13:00

คนย้ายไปสิงเฟสกันหมดแล้วนี่นา
เรื่องคอมเม้นท์ทำใจเยอะๆเลยล่ะคับ
ส่วนมาม่าไวไวนิชชิน
ก้ออยากให้ลดละเลิก
ปล่อยและวางกันเยอะๆ
มันจาได้มีแต่ความสงบสุขเหมือนแต่ก่อนอ่ะนะคับ

#2 By shura ซัง on 2012-02-06 22:27

เมื่อวานก็ไปคอสเหมือนกันค่ะ ชอบบรรยากาศแบบนี้เหมือนกัน มันให้ความรู้สึกเหมือยวันวานที่หายไปมันกลับมาหวานกรุ่นๆเหมือนเดิม(เปรียบเทียบเกินบรรยาย ฮา)

เรื่องที่เกิดในงาน ได้ข่าวเหมือนกัน แต่โดยส่วนตัวก็ไม่อยากเอาเรื่องพวกนี้มาเคลียร์ในงานด้วย ทำไมไม่ไปหาที่อื่นเคลียร์กันให้จบๆไปโดยที่ไม่เอาสังคมโดยรวมเข้ามาเกี่ยว(พูดตรงๆว่าถึงเมื่อวานเราจะสนุกมาก แต่ก็แอบเซ็งดราม่าเหมือนกัน ) เรื่องที่เกิดขึ้นมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวทั้งนั้น น่าจะไปคุยที่อื่นโดยไม่เอางานสนุกๆมาเป็นจุดนัดพบทำลายบรรยากาศกัน...

คนอื่นที่ไม่เกี่ยว ทางที่ดีอย่าไปยุ่งเรื่องคนอื่นจะดีกว่า ยิ่งยุ่งเรื่องยิ่งยาว ยิ่งไม่จบไม่สิ้นมีแต่จะทำให้คนอื่นมองว่าวงการมันแย่ลงกว่าเดิม...