[Pic] 12 Tails Cosplay Contest & Oishi Cosplay 6 WCS

posted on 18 May 2012 19:25 by googgig in Event-Report directory Asian
สวัสดีครับ
ฮู้ว ... ไม่ได้อัพบล็อกนานสักพักใหญ่เลย เลยคิดว่าอัพบ้างดีกว่า กลัวว่าเดี๋ยวจะกลายเป็นปล่อยปละละเลยไป (แต่พอเล่น Facebook มากๆแล้ว จะมาเขียนยาวๆแบบ Entry เหมือนก่อนๆ ชักไม่ชิน 555)
 
ก็ ... จะว่าดองก็ไม่เชิง คือ ถ้าใน Props&Ops นี่อัพเสร็จไปหมดเป็นอาทิตย์ละ ... เพียงแต่ไม่ได้มาเขียนใน Exteen ตัวเองนี่แหละ =[]= สรุปคือ เอามาเขียนย้อนหลังนะครับ
 
สำหรับเมื่อศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2555 ที่ผ่านมาอาืทิตย์นึงนั้น เราเองได้รับเกียรติจากงาน 12 หาง ไปเป็นกรรมการคอสเพลย์ ตรงนี้ต้องขอบคุณอีกครั้งที่ให้เกียรตินะครับ ( _ _
 
 
 
12 Tails 1st Anniversary Cosplay Contest
11 พฤษภาคม พ.ศ.2555
 
ก็เป็นงานครบรอบ 12 ปีของงาน 12 หางนะครับ ซึ่งอย่างที่ได้บอกข้างต้นไปว่าไปเป็นกรรมการคอสเพลย์มาด้วย สำหรับ 12 หางนั้น ก็เป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงทีเดียว คนมางานมากมาย รู้สึกภูมิใจที่เกมไทยได้รับเสียงตอบรับดีขนาดนี้ 'w'v

สำหรับประกวดคอสเพลย์นั้น ในตอนแรกเราได้รับแจ้งให้มา Stand By ราวๆบ่าย 2 ก็ไปถึงช่วงเวลาราวๆนั้นพอดี แต่ปรากฎว่ากิจกรรมประกวดคอสเพลย์เลทมาก เลทไปถึง 5 โมงเย็นเลยทีเดียว ตรงนี้แอบเห็นใจคนคอสมากๆ คือ ขนาดตัวเราเองยืนรอยังรู้สึกเมื่อยล้า คนคอสหลายๆคนนี่ถึงกับต้องถอดชุดรอกันก่อนเลยทีเดียว
 
แต่พอถึงช่วงการประกวด ทุกๆคนก็จัดกันเต็มที่เลย
ว่าแล้วก็โปรยรูปนะครับ
 
 
 
 
 
 
 
 

อันนี้รูปตอนมอบรางวัล แฮะๆ โดนพี่เกตแซวว่า
"ลากรองเท้าแตะ ออกสื่อเชียวเอ็ง"
 

ยินดีด้วยกับผู้ชนะนะครับ
 
 
ก็ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ได้รางวัลครับ ส่วนใครที่พลาดไปก็ไม่ได้มีอะไรต้องเสียใจเลย เพราะแต่ละคนงานนี้คอสมาได้ค่อนข้างดีมากเลยทีเดียว ถ้าเราเป็นผู้จัดงานคงปลื้มใจ 55555

 
Oishi Cosplay 6 World Cosplay Summit

สำหรับงานนี้นั้น เราก็ได้มีการเตรียมตัวหลายๆอย่าง ทั้งในแง่คอสซึ่งนิ้งวันนี้คอสคุณยูโกะจาก xxholic ซึ่งเราก็ได้ช่วยนิ้งนิดๆหน่อยๆตรงพัดกะไปป์ และก็เบ็ดเตล็ด

ในแง่ถ่ายรูปก็เตรียม SD Card สำหรับถ่ายวิดีโอ เตรียมอะไรต่างๆ โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ บลาๆ คือตั้งใจว่าจะรีบอัพให้เสร็จสิ้นทั้งหมดภายใน 2-3 วันหลังงานให้ได้ เพราะกลัวดองแล้วยาวเลย

ก็สรุปแล้วก็ค่อนข้างเป็นไปตามแผนที่วางไว้นะครับ (ยกเว้นเรื่องโฮส Props&Ops ดันล่มวันงานพอดี รายละเอียดจะเขียนที่ด้านล่าง Entry นะครับ ก็ได้ถ่ายคลิปวิดีโอครบทั้ง 12 ทีมการประกวด World Cosplay Summit 2012 ว่าแล้วก็ขอโปรยรูปเลยละเนอะ
 
 
แฟนผมค้าบบ~ (คนอ่าน : เออ ...)
ไปป์นี่แอบภูมิใจทำเอง ทำจากพู่กัน แล้วปั้นด้วยดินญี่ปุ่น พ่นสเปรย์เอา

 
 
 
 
 

ยินดีกับผู้ชนะเลิศตัวแทนไทย WCS2012 นะครับ
 
ส่วนอันนี้วิดีโอนะครับ
อ่า ออกตัวว่าพอดีอยู่ตรงส่่วนคนดูปกตินะครับ ไม่ได้ลงทะเบียนสื่อ ตรงช่วงคลิปที่ 4 โดนการ์ด/Staff งานมาไล่ให้ถอยไป (คือ จะเอาพื้นที่ให้สื่อ) เลยถ่ายค่อนข้างคลุกคลักนะครับ
 
 
คร่าวๆประมาณนี้ละกัน กลัวเขียนเยอะไป 555 ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงก็จะอยู่ใน Props&Ops เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สามารถไปดูกันได้ในเวปนะครับ

 
 
 
ปล 2. อันนี้ขอเขียนเรื่องโฮสต์เวปนะครับ
 
ช่วงคืนวันที่ 11 พฤษภาคม เวป Props&Ops ล่ม และล่มยาวต่อเนื่องเลยทีเดียว พอไปสืบๆดูพบว่า Server ของโฮสต์ที่เราเช่าไว้นั้น ไฟดับ ทำให้ทางโฮสต์ตัดสินใจย้ายที่วางเครื่องครับ และทำให้ต้องทำระบบ set ค่า DNS ใหม่ (อธิบายง่ายๆคือ เหมือนเขียนบ้านเลขที่ใหม่ ว่าไปทางนั้นแทนนะ)

ทีนี้ ผลคือ เนตบางยี่ห้อนั้นต้องใช้เวลาในการ refresh นาน ซึ่งจนถึงตอนนี้จากที่ลองสำรวจๆดู พบว่า เนตยี่ห้อ 3BB จะยังเข้า Props&Ops ไม่ได้นะครับ ซึ่งต้องขออภัยในความไม่สะดวกตรงนี้ด้วย และคงทำอะไรไม่ได้มากนอกจากคงต้องรอให้ 3BB รีเฟรชค่า DNS เร็วๆครับ
 
ขออภัยอีกครั้งครับ


 

edit @ 18 Sep 2017 12:50:27 by Googgig

Comment

Comment:

Tweet

http://www.bangkokinternationalautosalon.com/cosplay/

#3 By Maa-kun on 2012-06-04 05:50

ขอบคุณสำหรับรูปนะคะ

#2 By B_Chan on 2012-05-21 22:31

รูปสวยมากเลยค่ะ ^^

#1 By ยัยฟ้าใฉ~* on 2012-05-19 20:53